Home // การแพทย์ทางเลือก // สมุนไพรบำบัดโรค // น้ำผลไม้เสริมภูมิต้านทานมะเร็ง

น้ำผลไม้เสริมภูมิต้านทานมะเร็ง

Kala

การทานน้ำผัก น้ำผลไม้สดสกัดในรูปแบบต่างๆ เป็นการเสริมภูมิต้านทานให้กับคนไข้มะเร็งได้เป็นอย่างดี ซึ่งสูตรต่างๆ เหล่านี้คนไข้สามารถทำเองได้ดังต่อไปนี้

สูตรที่ 1 ใช้แครอท 2 หัว บีทรูท 1 หัว โดยแต่งความหวานด้วยแอปเปิ้ลครึ่งลูก สูตรนี้จะอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ควีเซติน เคมป์เฟอรอล มัยริเซตีน ลูติโอลีน

สูตรที่ 2 ใช้มะละกอสุกห่าม สูตรนี้อุดมด้วยเบต้าแคโรทีน และเอสไซม์ปาเปส ซึ่งช่วยสลายเนื้อเยื่อที่ตายแล้วให้หมดไป

สูตรที่ 3 น้ำส้มคั้น ให้ปอกเปลือก สูตรนี้จะอุดมไปด้วยวิตามินซีคอมเฟล็กซ์ คือ กรดแอสคอร์บิก รูติน เฮสเปอริดีน และไบโอฟลาโวนอยด์

สูตรที่ 4 น้ำตำลึง ใช้น้ำฝรั่งสัก 1/3 เพื่อเป็นน้ำสำหรับปั่นกับใบตำลึง สูตรนี้จะอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนและวิตามินซี

สูตรที่ 5 น้ำถั่วงอก ใช้แคนตาลูปสัก 1/3 แก้ว เพื่อเป็นน้ำสำหรับปั่นกับถั่วงอกสด ปั่นเสร็จแล้วคั้นด้วยผ้าขาวบาง สูตรนี้จะอุดมไปด้วยซุปเปอร์ออกไวด์ดิสมิวเตส (SOD)

สูตรที่ 6 น้ำก้านผักรวม ใช้ก้านคะน้า กำหล่ำปลี ปวยเล้ง กวางตุ้ง และผักกาด แต่งหวานความด้วยแอปเปิ้ล หรือแคนตาลูป สูตรนี้จะอุดมไปด้วย Indoles, Polyphenol, Dithiothione, Isothiocyanate, Aranate และ Glutathione

ที่มา http://www.balavi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*