พริกเผ็ดแต่ดีนะ

Kala
บางคนอาจไม่ชอบรสชาติเผ็ดร้อนของพริกในอาหารประจำชาติของเรานัก แต่รู้หรือไม่ ความเผ็ดของพริกนั้นมีดีไม่น้อยเลย

สรรพคุณและประโยชน์

  • ลดคอเลสเตรอล เนื่องจากสารแคบโซซินมีส่วนช่วยป้องกันไม่ให้ตับสร้าง
    คอเลสเตอรอลที่ไม่ดี แต่จะสร้างคอเลสเตอรอลชนิดดีมากขึ้น
  • หลั่งสารเอ็นโดรฟินหรือสารแห่งความสุข ซึ่งมีคุณสมบัติบรรเทาอาการเจ็บปวด
    และช่วยให้อารมณ์ดี
  • ลดอาการปวดฟัน เจ็บคอ รวมทั้งอาการปวดไมเกรนและเก๊าต์หรือข้อต่ออักเสบด้วย
  • ป้องกันมะเร็ง
  • ช่วงเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงาน

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*