Home // ใครไม่ป่วย (ไทยแลนด์สไตล์) เล่ม 4 // เนื้องอก ขยะส่วนเกินของร่างกาย

เนื้องอก ขยะส่วนเกินของร่างกาย

เนื้องอก

  • คุณปรียา อายุ 45 ปี
  • คุณวิยะดา อายุ 31 ปี
1. มีเนื้องอกในมดลูก พบตั้งแต่ปี 2553 แรกเจอก้อนเล็กๆ ตอนนี้ขยายออกเป็น 8 เซนติเมตรแล้ว ยังไม่มีอาการปวดใดๆ แต่ก็ไม่มีทีท่าว่าจะเล็กลงไป

2. มีก้อนเนื้อบริเวณ เต้านมด้านซ้าย พบหลายก้อนประมาณ 2 เดือนที่แล้ว หมอบอกรอให้ใหญ่กว่านี้แล้วค่อยผ่า ถ้าใหญ่มากก็ต้องตัดไปทั้งมดลูกรังไข่ ตอนนี้มีอาการร้อนใจเพราะไม่รู้จะหยุดยั้งการเติบโตของก้อนเนื้อได้อย่างไร

ก้อนเนื้อ เนื้องอกนี่เป็นอาการเตือนอย่างหนึ่งของร่างกายว่าเรามีขยะในร่างกายมากเกินไป เราทานอาหารที่โภชนาการเกินที่จะนำไปใช้ แต่รู้หรือไม่ว่าที่เก็บขยะหรือเนื้องอกที่เกิดขึ้นในร่างกายคือเบาะแสให้ทราบได้ถึงสาเหตุของอาการป่วย เตือนเราถึงพฤติกรรมที่ผิดพลาดในอดีต อ่านจากใบประวัติคนไข้ที่เขียนมาของคุณปรียาก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร จึงสอบถามถึงอดีตที่ผ่านมามีการทานอาหารอย่างไร ต้องมีบางอย่างที่ผิดเพี้ยนสิน่า เพราะรูปร่างเธอก็สมส่วนดีไม่น่าจะเป็นคนทานอาหารไม่ระวัง สอบถามหลายเรื่องจนคุณปรียานึกได้ว่า เคยไปเรียนต่อที่ต่างประเทศมา 4 ปี ช่วงนั้นทานแต่นมกับอาหารที่ชงข้นๆ แต่ละอย่างก็มีนม เนย อยู่ด้วยทั้งนั้น

น้ำหนัก 54 กิโลกรัม มาจากต่างจังหวัดเล่าอาการให้ฟังดังนี้

1. เวียนศีรษะหลายปีแล้ว จากการทำงานใช้คอมพิวเตอร์ กลางคืนนอนไม่ค่อยหลับ

2. ปวดท้องน้อยตรวจพบช็อคโกแลตซีสต์ที่รังไข่ เวลาปวดก็จะทานยาแก้ปวดหลังๆ ก็ไม่ทานยาแล้วปวดก็ทนเอา

3. ปวดหลังบริเวณบั้นเอวหลังจากปวดท้องน้อย 1 ปี

4. ตรวจพบเนื้องอกที่แกนสมองข้างขวา

5. มีเม็ดผื่นคันเล็กๆ ตามผิวหน้า ร่องจมูก ไรผม หลังหู มีอาการนาน 3 ปี ผิวหนังลอกเป็นแผ่นๆ ทายาแล้วไม่หายจึงปล่อยให้เป็นไปเรื่อยๆ

เธอเล่าให้ฟังว่าทำธุรกิจเกี่ยวกับวัสดุต้นไม้ ดอกไม้ ฝึกลูกน้องจนเก่งจึงมีเวลาว่างไปเสาะแสวงหาของกินตามที่ต่างๆ จังหวัดไหน ที่ไหน ขอให้บอกถ้าเธอรู้เธอจะตามไปแน่นอน

พฤติกรรม

– ชอบทานแต่เนื้อสัตว์ ไม่ทานผัก โดยเฉพาะอาหารทะเล ปลา ปลาหมึก ไข่ปลาหมึก หอยนางรม มันปู มันกุ้ง สามารถขับรถไปพัทยา อ่างศิลา ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อทานอาหารทะเลและซื้อกลับบ้าน

– ดื่มนมแทนน้ำประมาณ 1 ลิตรต่อวัน นมช็อคโกแลตชอบมาก บางวันกินช็อคโกแลตแท่งแทนข้าว ทานข้าวน้อยมากมักจะทานขนมปังฮอทดอก ขนมเค้กที่มีเนื้อครีมมากๆ ทานทุเรียนเป็นลูกๆแทนอาหาร

– ดื่มแต่น้ำเย็น  หากหิวก็จะทานน้ำเต้าหู้แทนข้าว ก่อนอาหารดื่มน้ำเย็น 3 แก้ว หลังอาหารดื่มน้ำเย็นอีก 3 แก้ว เนื่องจากทานอาหารทะเลมีน้ำจิ้มเผ็ด

หลังจากบันทึกประวัติแล้วจึงให้ไปนวดเท้าและตัว เธอบอกว่ารู้สึกเจ็บตามเส้นทั้งเท้าและตัว กดจุดไหนก็เจ็บ แต่หลังจากนวดเสร็จแล้วหายเวียนศีรษะ จึงได้ถามว่าทำไมถึงได้กินอาหารแบบสุดโต่งแบบนี้

เธอตอบว่าอ่านหนังสือมาในหนังสือบอกว่ากินแป้งหรือข้าวแล้วอ้วน เธออยากลดความอ้วนโดยไม่กินยาลดความอ้วน จึงเปลี่ยนเป็นทานอาหารทะเล เนื้อสัตว์ และกินผลไม้แทนผัก แต่เมื่อได้อ่านหนังสือใครไม่ป่วยยกมือขึ้นหลายเล่ม จึงเปลี่ยนกลับไปทานข้าวกล้อง ทานกับข้าวที่มีผักมากขึ้น ทานน้ำเปล่าที่ไม่เย็น ปรากฏว่ามี ผื่น สิว มากขึ้น แผลที่มีก็มีน้ำเหลืองไหลออกมา

 จึงบอกกับเธอว่านี่ล่ะคือความมหัศจรรย์ของร่างกายเมื่อไหร่ที่เราดูแลเขาดี เขาก็จะเริ่มขับของเสียและซ่อมแซมตัวเอง อย่ามัวทานแต่ยากดภูมิคุ้มกันกดอาการอยู่เลย ของเสียที่เกิดขึ้นต้องปล่อยให้ร่างกายขับออกมา ทั้งทางอุจจาระ ปัสสาวะ ผิวหนัง ช่วงนี้คุณต้อง “อดทน” ลูกเดียว ปล่อยให้ระบบกำจัดของเสียในร่างกายทำงานอย่างเต็มที่

เนื้องอก

 

อาหารที่มีโภชนาการเกินไปโดยเฉพาะนมที่อุดมไปด้วยไขมันและโปรตีนมากๆ เมื่อทานมากเกินไป เราจะขับไขมันและโปรตีนส่วนเกินออกจากร่างกายไม่ทัน ของเสียส่วนเกินก็จะถูกนำไปเก็บไว้ที่ตับจนเกิดไขมันพอกตับ ตับอ่อนแอ และจะส่งสัญญาณเตือนมายังร่างกายของเราทางเส้นลมปราณตับ ทำให้มีก้อนเนื้องอก ก้อนซีสต์ ก้อนพังผืด เกิดขึ้นที่แนวเส้นนี้โดยง่าย ถ้าเป็นผู้หญิงบริเวณที่มีความเสี่ยงคือ เต้านม รังไข่ มดลูก ทุกวันนี้กลายเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้ว ส่วนสัญญาณเตือนของผู้ชายว่ามีของเสียที่ตับมากคือ หน้ามัน ผมร่วง ต่อมลูกหมากโต

ใครที่มีก้อนซีสต์ เนื้องอกมากๆ พึงระลึกได้เลยว่าขณะนี้ตับของท่านกำลังอ่อนแรงเหลือเกิน ไม่สามารถขับของเสียและไขมันส่วนเกินออกมาได้จึงสะสมอยู่ในร่างกายในเบื้องต้นยังไม่อันตราย แต่หากปล่อยไว้ก็คงไม่พ้น มะเร็งเต้านม มดลูก รังไข่ หรือ มะเร็งต่อมลูกหมากเป็นแน่ หากโชคร้ายก็ต้องเผชิญกับมะเร็งตับ

ขั้นตอนในการรักษาโรคตับอ่อนแอ ผู้หญิงที่มีก้อนซีสต์หรือเนื้องอกมากบริเวณเต้านม มดลูก รังไข่ หรือผู้ชายที่เป็นโรคต่อมลูกหมากโต

ขั้นตอนแรก หยุดการดูดซึมสารพิษ

– ลดการทานอาหารจำพวกไขมัน งดการทานอาหารมื้อดึก อาหารมื้อเย็นเปลี่ยนเป็นผลไม้ หรือ สลัดได้ก็ยิ่งดี

– ลดการทานเครื่องดื่มหวานๆ เช่น  ชาเย็น นมเย็น กาแฟเย็น ไอศครีม

– ทำดีท็อกซ์แบบสวนลำไส้ วันเว้นวัน ให้ได้ 10 ครั้ง(ทำวันละ 1 ครั้ง)

ขั้นตอนที่สอง ขับไขมันส่วนเกินออกจากตับ

– ทานน้ำมันมะพร้าว ช่วยให้ดึงไขมันส่วนเกินที่อยู่ในตับออกมา โดยทานก่อนอาหารเช้า-เที่ยง 20 นาที 1 ช้อนโต๊ะ

– ทานน้ำต้มลูกใต้ใบ หรือ ทานลูกใต้ใบแคปซูลหลังอาหาร 40 นาที เพราะลูกใต้ใบมีสรรพคุณขับนิ่วและบำรุงตับ

– การอดอาหารล้างพิษตับ 3-7 วัน เดี๋ยวนี้มีเปิดเป็นคอร์สอยู่หลายที่ ผมก็เคยไปเข้าคอร์สกับเค้าเช่นกัน 6 วัน 5 คืน ทานแต่น้ำข้าวน้ำแอปเปิ้ลเขียว ดีท็อกซ์ทุกวัน วันสุดท้ายไขมันก้อนเล็กๆ หลุดออกมาจากตับและถุงน้ำดีมากกว่าคนอายุ 60 เสียอีก คงเป็นเพราะช็อคโกแลตที่ผมชอบกินมากตอนเด็กๆ (วิธีนี้ควรศึกษาให้ดีก่อนทำ)

เนื้องอก

ขั้นตอนที่สาม บำรุงตับให้กลับมาทำงานได้เช่นเดิม (ใช้เวลาประมาณ 3 เดือน)

– ทานสาหร่ายเกลียวทอง เพื่อนำสารอาหารดูดซึมง่ายเข้าไปที่ตับ เช้าและก่อนนอน

– ทานโสมเกาหลีตอนเช้าหรือเที่ยง เพื่อเพิ่มการหมุนเวียนเลือดไปที่ตับและไต ผลักดันเอาสารพิษออกมาจากร่างกาย

– นอนก่อนสี่ทุ่ม เพื่อให้ตับทำงานไม่หนักสร้างเลือดใหม่ๆ ได้ทุกๆ วัน

เมื่อร่างกายเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะสมดุล ของเสียส่วนเกินไม่มากเกินไปแล้ซีสต์และเนื้องอกจะมีโอกาสหยุดเจริญเติบโต หรือถ้าโชคดีกว่านั้นร่างกายก็ขับถ่ายเป็นของเสียไป ไม่ต้องกังวลกับการผ่าตัดอีก ฝากถึงผู้อ่านทุกๆท่านว่าอย่ารอให้เป็นซีสต์ หรือ เนื้องอกเสียก่อนค่อยมาดูแลเลยนะครับ เพราะหลายคนไม่มีเวลาจะไปตรวจเช็ครู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นข่าวร้ายไปเสียแล้ว แก้ไขพฤติกรรมที่ผิดๆ ตั้งแต่เนิ่นๆ ทานเนื้อสัตว์น้อยลง นอนให้เร็วขึ้น ลดอารมณ์เครียดที่ทำร้ายตับ หาเวลาว่างให้กับชีวิตตัวเองบ้าง

สัญญาณเตือนเริ่มต้นว่ามีสารพิษมากที่ตับ และกำลังขับถ่ายออกไม่ทันก่อนที่จะเป็นซีสต์ หรือเนื้องอก คือ ผื่นคัน ลมพิษ ที่เกิดขึ้นเวลาเราพักผ่อนน้อยๆ นั่นเอง เหมือนดาราท่านหนึ่งบนหน้าเวปข่าว เกิดลมพิษหนักจนต้องหามส่งโรงพยาบาล ทำงานมากเกินไปรับแต่ของเสียเข้าไปทุกวัน ไม่ค่อยมีเวลาปล่อยให้ของเสียออกมาบ้าง วันหนึ่งมันก็ต้องปะทุออกมาเป็นธรรมชาติของร่างกาย เมื่อของเสียส่วนเกินมันออกมาได้ต้องดีใจเสียอีกควรร้อง ไชโย!! ดีกว่าให้ของเสียหมักหมมเป็นขยะอยู่ในร่างกายครับ

 

ใครไม่ป่วย ไทยแลนด์สไตล์

 

บทความจากหนังสือ

ใครไม่ป่วยยกมือขึ้น เล่ม 4

ตอน ไทยแลนด์สไตล์

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*