Home // 2017 // July

Monthly Archives: July 2017

เกษตรไทยก้าวหน้า ภายใต้ร่มพระบารมี 27 – 31 ก.ค.

เกษตรไทยก้าวหน้า ภายใต้ร่มพระบารมี 27 – 31 ก.ค. 60 ณ สวนลุมพินี กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เชิญชวนร่วมงานกิจกรรม “เกษตรไทยก้าวหน้า” ภายใต้ร่มพระบารมี ภายในวันที่ 27 – 31 ก.ค. 60 ณ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชริราลงกรณ์ บดินทรเทพวรางกูร เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา ซึ่งภายในงานมีการจัดกิจกรรมนิทรรศการ และจัดแสดงสินค้าให้ได้ศึกษาเรียนรู้และเลือกซื้อ

Read More »

รักษาฟันผุด้วยธรรมชาติ

ทุกคนส่วนใหญ่แล้วล้วนประสบกับปัญหาเกี่ยวกับฟันผุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กๆ ที่ชอบกินของหวาน หรือกินขนมแล้วไม่ได้แปรงฟันให้สะอาด สาเหตุของฟันผุนั้นมีได้หลายสาเหตุ เช่น การที่มีเศษอาหารไปติดอยู่ตามซอกฟัน หรือกินของหวานมากๆ เป็นประจำ ทำให้เกิดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเชื้อแบคทีเรียนี้สามารถทำลายชั้นเคลือบฟันจนเข้าไปถึงเนื้อในของฟัน หรืออาจจะทะลุเข้าไปถึงรากฟัน ทำให้เกิดอาการปวดฟัน หรือเหงือกอักเสบเป็นหนองได้ สาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดฟันผุ อาหารประเภทแป้งและน้ำตาล เช่น กลูโคส (พบในพืช ผัก ผลไม้ เป็นน้ำตาลที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย และเป็นน้ำตาลที่อยู่ในกระแสเลือด) แลคโตส (พบในนมวัว) ฟรุกโตส (เป็นน้ำตาลที่ได้จากผลไม้) และซูโครส (น้ำตาลทราย) ซึ่งน้ำตาลซูโครสหรือน้ำตาลทรายนี้ เป็นสาเหตุที่ทำให้ฟันผุได้มากกว่าน้ำตาลชนิดอื่น ๆ และอาหารที่มีรสเปรี้ยวๆ บางชนิดก็ทำให้ฟันผุได้เหมือนกัน ลูกอม หรือทอฟฟี่ เพราะความเหนียวของน้ำตาลจะเข้าไปติดที่ซอกฟัน หรือค้างอยู่ในช่องปากได้นาน ...

Read More »

ขจัดรังแคด้วย Apple Cider Vinegar

รังแคนั้นเป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะรังแคนั้นเห็นได้ชัดเจน บางคนอาจจะมองว่าเป็นคนไม่รักษาความสะอาด หรือไม่ดูแลตัวเอง และถ้ายิ่งปล่อยไว้นาน ๆ อาจทำให้เสียบุคลิก วิธีรักษารังแคโดยส่วนใหญ่แล้วนิยมใช้ยาสระผมที่ช่วยขจัดรังแค เพราะมีส่วนผสมที่ทำหน้าที่ยับยั้งการเกิดของเซลล์บนหนังศีรษะ บางคนใช้แล้วก็เห็นผลในระยะแรก ๆ สักพักก็กลับมาเป็นรังแคอีก บางคนยังไม่รู้ว่าวิธีรักษารังแคอีกอย่างหนึ่งที่สามารถทำให้รังแคหายได้อย่างถาวรก็คือ การใช้ Apple Cider Vinegar เชื้อราที่ผิวหนัง โดยผสม Apple Cider Vinegar กับน้ำให้เจือจางทาบริเวณที่เป็นเชื้อรา หรือใช้ทำความสะอาดหนังศีรษะโดยผสม Apple Cider Vinegar ครึ่งช้อนชา น้ำเปล่า 1 ถ้วย (200 cc.) ล้างศีรษะและหนังศีรษะ หลังจากสระผมด้วยแชมพู สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ...

Read More »

Organic & Natural Expo 2017

Organic & Natural Expo 2017 27-30 ก.ค. 60 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เป็นงานแสดงสินค้าอินทรีย์และธรรมชาติ รวมถึงบริการอินทรีย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยเป็นการรวบรวมผู้ผลิต ผู้ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าและบริการอินทรีย์ และธรรมชาติอย่างครบวงจร เพื่อขยายตลาดสินค้าอินทรีย์ ส่งเสริมภาพลักษณ์สินค้าอินทรีย์ให้เป็นที่รู้จัก ตลอดจนกระตุ้นการบริโภคึสินค้าอินทรีย์

Read More »

K Village Farmers’ Market ตลาดนัดเพื่อคนรักสุขภาพ

K Village Farmer’s Market ระหว่างวันที่ 8-9 ก.ค. 60 เวลา 9.00 – 18.00 น. ณ K Village สุขุมวิท 26 ตลาดนัดเพื่อคนรักสุขภาพ เลือกซื้อสินค้าจากพ่อค้าแม่ค้าเกษตรกรโดยตรง สินค้าเพื่อสุขภาพ และสินค้าแฮนเมดจากไทยดีไซเนอร์ยุคใหม่

Read More »

ตลาดเกษตรอินทรีย์ และสินค้าปลอดภัย

ตลาดเกษตรอินทรีย์ และสินค้าปลอดภัย ระหว่างวันที่ 29 พ.ค. 60 – 30 ก.ย. 60 ณ ตลาด อ.ต.ก. ข้างธนาคารกรุงไทย (ย่านพหลโยธิน) อ.ต.ก. (องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร) โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดงานตลาดเกษตรอินทรีย์ และสินค้าปลอดภัย โดยดำเนินการตามยุทธศาสตร์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่กำหนดให้ปี 2560 เป็นปีแห่งการยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตรสู่ความยั่งยืน และต้องการให้ อ.ต.ก. เป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ที่มีคุณภาพและมาตรฐานสูง อีกทั้ง ยังเพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นด้านการกระจายสินค้าเกษตรคุณภาพ ให้กับเกษตรกรผู้ปลูกสินค้าเกษตรอินทรีย์ พบสินค้าเกษตรอินทรีย์ GAP หรือสินค้าปลอดภัยราคาพิเศษ โดยเกษตรกรสถาบันเกษตรกร พร้อมผู้ประกอบการด้านการเกษตรที่ได้รับมาตรฐาน มีตรารับรองจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และหน่วยรับรองต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมกิจกรรมน่าสนใจมากมาย ...

Read More »