Home // 2017 // June

Monthly Archives: June 2017

เสริมสร้างกล้ามเนื้อต้นขา

กล้ามเนื้อหลักที่สำคัญที่สุดในร่างกายของคนเราก็คือ กล้ามเ­­นื้อส่วนขาเพราะไม่ว่าจะยืน เดินหรือนั่ง กล้ามเนื้อส่วนนี้เป็นส่วนที่ต้องใช้มากที่สุดและเป็นส่วนที่ต้องรับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกาย แต่ถ้าหากกล้ามเนื้อในส่วนนี้ผิดปกติ หรือมีอาการอ่อนแรง จะทำให้ท่าเดินของเราผิดปกติไปด้วย เช่น ขาโก่ง ยืดหรืองอขาได้ไม่สุด ข้อเข่าบวมหรืออักเสบได้   5 ท่าบริหารเพื่อสร้างกล้ามเนื้อช่วงล่าง เพื่อยืดอายุการใช้งานของหัวเข่า หรือข้อต่อต่างๆ ผู้ที่ไม่มีปัญหาทางด้านหัวเข่าก็สามารถทำได้เช่นกัน นั่งคอตรง หลังตรงชิดเก้าอี้ มือทั้งสองข้างวางไว้ข้างลำตัว ยกขาข้างใดข้างหนึ่งขึ้นประมาณ 90 องศา และค้างไว้ประมาณ 20 วินาที และสลับข้างกัน   นอนในท่าตะแคงข้างใดก็ได้ ขาเหยียดตรง ยกขาค้างใดข้างหนึ่งค้างไว้ประมาณ 20 วินาที ทำแบบนี้ประมาณ 5 ครั้ง จากนั้นก็สลับข้างกัน นอนหงายขาตั้งขึ้นกับพื้น มือทั้งสองข้างวางไว้ข้างลำตัว จากนั้นค่อยๆ ...

Read More »

ทานเนื้อสัตว์มากจะเป็นอย่างไร

เนื้อสัตว์นั้นมีประโยชน์และเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับร่างกาย และควรทานให้พอเหมาะไม่ควรทานจนเยอะเกินไป ทุกคนคงทราบกันอยู่แล้วว่าการทานเนื้อสัตว์ในปริมาณมากๆ จะส่งผลเสียต่อร่างกายได้แน่นอน หากรู้แบบนี้แล้วเราควรทานเนื้อสัตว์ให้น้อยลง และหันมาทานผักเพิ่มมากขึ้น แต่ถ้าหากไม่ทานเนื้อสัตว์เลยร่างกายก็จะขาดโปรตีน จริงๆ แล้วโปรตีนยังมีอยู่ในจำพวกถั่ว ธัญพืชบางชนิดจะให้โปรตีนกับร่างกายได้ใกล้เคียงเนื้อสัตว์ ย่อยง่าย และยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ ได้อีกเช่นกัน

Read More »

Organic & Natural Nakorn Pathom

งาน Organic & Natural Nakorn Pathom วันที่ 16-20 มิ.ย. 60 เวลา11.00 – 21.00 น. ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 เซนทรัลพลาซ่า ศาลายา พลาดไม่ได้สำหรับคนรักสุขภาพ พบกับงาน Organic & Natural Nakorn Pathom ซึ่งจัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ป Be Health Be Organic งานแสดงและจำหน่ายสินค้าอินทรีย์หรือสินค้า Organic 100% ไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้ที่คัดมาจากไร่ สดใหม่จากสวนหรือสินค้าแปรรูปต่างๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ชมกัน อาทิ การสอนทำอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ...

Read More »

ธัญพืชช่วยเพิ่มสารอาหาร

ปัจจุบันนี้คนส่วนมากนิยมหันมาทานธัญพืชเพื่อสุขภาพกันเยอะมากขึ้น ทั้งธัญพืชในประเทศและธัญพืชจากต่างประเทศ ซึ่งให้คุณค่าทางอาหารแก่ร่างกาย และให้สารอาหารอย่างครบถ้วนเช่นกัน การทานธัญพืชให้ได้ประโยชน์มากที่สุดจะต้องเป็นธัญพืชที่ไม่ผ่านกระบวนการขัด สี หรือแปรรูปต่างๆ เพราะถ้าหากผ่านกระบวนการแปรรูปแล้ว ธัญพืชเหล่านี้จะสูญเสียคุณค่าทางอาหาร และอาจจะได้รับสารอาหารน้อย หรือได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน ธัญพืชมีคุณประโยชน์มากมาย นอกจากจะช่วยให้อิ่มท้องแล้วยังได้คุณค่าอีกด้วย หลายๆ คนอาจจะมองข้ามธัญพืชไป ลองหันมาใส่ใจสุขภาพ ทานธัญพืชของดีของคนไทยกันนะคะ

Read More »

ปู่เฒ่าทิ้งไม้เท้า

ปู่เฒ่าทิ้งไม้เท้า บางคนก็เรียกผู้เฒ่าลืมไม้เท้าชื่ออาจจะไม่คุ้นหูเท่าไหร่ เป็นพืชสมุนไพรที่มาจากต้นบัวดอย และมักจะขึ้นตามที่สูงหรือภูเขาสูงของทางภาคเหนือ เช่น ดอยอ่างขาง ดอยเชียงดาว ดอยอินทนนท์ ดอยปุย เป็นต้น ปู่เฒ่าทิ้งไม้เท้าจะมีรสชาติหวานสามารถดื่มได้ตลอดเวลา ซึ่งชาวเขาส่วนใหญ่จะนิยมเก็บมาตากแห้งและนำมาต้มดื่มเพื่อสุขภาพ เพราะว่าชาวบ้าน หรือคนแก่ที่อยู่บนเขานั้นต้องเดินทางระยะไกล ข้ามภูเขา และยังต้องแบกสัมภาระด้วย มักจะเกิดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ซึ่งชาวบ้านเหล่านี้เชื่อว่าจะสามารถบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้ และนี่ก็เป็นที่มาของชื่อปู่เฒ่าทิ้งไม้เท้า ซึ่งในปัจจุบันนี้กำลังเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะเป็นสมุนไพรที่ขึ้นในบ้านเรา หาซื้อได้ง่ายขึ้นและยังเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรที่เป็นชาวเขาด้วย หากใครที่ต้องการลองชิมสามารถหาซื้อได้ที่ร้านโครงการหลวงนะคะ  

Read More »

ออฟฟิศซินโดรม : ปวดหัว ปวดบ่า ชามือ

อาการปวดหัว มีหลายระดับเรียงจากน้อยไปหามาก มึน ปวดศีรษะบ่อยๆ – เป็นได้ทั้งวัน ไม่เลือกเวลา ไมเกรน – ปวดหัวข้างเดียว มักจะเป็นตอนเครียดกังวล ทำงานหนัก หรือช่วงก่อนมีประจำเดือน น้ำในหูไม่เท่ากัน – เริ่มเดินไม่ค่อยตรง ก้มลุกเงยแล้วมึนงง นั่งรถ นั่งเรือ แล้วจะอาเจียน บ้านหมุน – ไม่สามารถยืนตรงอยู่ได้ ต้องนั่งหรือนอนลง และขณะนั่งหรือนอนก็รู้สึกได้ว่าโลกหมุนอยู่ในศีรษะ เกิดจาก เลือดไม่หมุนเวียนขึ้นศีรษะ เช่น เลือดข้นหนืด หรือขาดการเคลื่อนไหวร่างกาย พักผ่อนน้อยทำให้เลือดที่ดีมีน้อย และเต็มไปด้วยเลือดที่ไม่ดี ไม่ค่อยทานอาหารเช้า หรือชอบดื่มกาแฟ ก่อนอาหารเช้า วิธีแก้ไข นวดร่างกาย หรือนวดเท้าสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ...

Read More »

Bangkok Health & Beauty Festival

Bangkok Health & Beauty Festival   วันที่ 22-25 มิถุนายน 2560 ณ Alive Park Hall ชั้น 1  ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต พบกับมหกรรมแสดงสินค้าด้านสุขภาพและความงามครบวงจร มาเที่ยวสวยครบเครื่อง จัดโปรโมชั่นเต็ม พบกับศิลปิน ดารา เซเลปตัวแม่ พบกับโซนจำหน่ายสินค้าหลากหลาย อาทิ ผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ผลิตภัณฑ์สปา ผลิตภัณฑ์สำหรับสุขอนามันพื้นฐาน อาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงาม สินค้าแฟชั่นนำสมัย สินค้าแบรนด์ชั้นนำ และสินค้า Liftstyle

Read More »