Home // 2017 // May

Monthly Archives: May 2017

Matichon Healthcare 2017 1-4 มิ.ย. 60

ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปีกับมหกรรมสุขภาพ “เฮลท์แคร์ 2017” งานแฟร์สุขภาพอันดับ 1 ของประเทศ กับการจัดงานต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 9 ภายในงานพบกับกิจกรรมเพื่อผู้สูงวัยที่อัพเดทล่าสุดในทุกมิติ ทั้งสาระและความบ้ันเทิง เช่น การเสวนา เวิ์รคช็อป นิทรรศการ สัมมนาสุขภาพ-ความงาม บริการตรวจร่างกายฟรีจากโรงพยาบาลชั้นนำทั้งภาครัฐและเอกชน การจำหน่ายสินค้า บริการด้านสุขภาพกว่า 200 บูท อาทิ สมุนไพรไทย อาหารเพื่อสุขภาพ ยา และอาหารเสริม บริการด้านสุขภาพ สินค้าสุขภาพและความงาม และแพคเก็จสุขภาพจากโรงพยาบาลชั้นนำ ราคาพิเศษสุดในรอบปี วันที่ 1-4 มิ.ย. 60 เวลา 10.00 – 20.00 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Read More »

Healthy Pearl Expo 8-14 มิ.ย. 60

งานแสดงสินค้าเพื่อสุขภาพและการรักษาร่างกายของเมืองไทย พบกับกิจกรรมในงานทอล์คโชว์ กิจกรรมโหราศาสตร์พยากรณ์โซนจับคู่สุขภาพ (Healthy Matching Zone) พบกับผู้นำเข้าและผู้แทนจำหน่าย และผู้สรรหาสินค้าเพื่อสุขภาพจากภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก และจากผู้ผลิตจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากต่างประเทศต่างๆ มากกว่า 24 บูท วันที่ 8-14 มิ.ย. 60 เวลา 10.00-21.00 ณ แกรนด์ฮอลล์ โซน C-D เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต

Read More »

แอปเปิ้ลไซเดอร์

หลายๆ คนคงเคยได้ยินชื่อของแอปเปิ้ลไซเดอร์บ้างแล้ว แอปเปิ้ลไซเดอร์ (Apple Cider Vinegar) เป็นการหมักด้วยกระบวนการจากธรรมชาติโดยหมักจากแอปเปิ้ลสด จนเกิดเป็นแอลกอฮอลล์และแบคทีเรีย จากนั้นค่อยๆ กลายเป็นน้ำส้มสายชู เมื่อก่อนมักนำแอปเปิ้ลไซเดอร์มาใช้สำหรับปรุงรสสำหรับสลัด และนำมาใช้ทำความสะอาด แต่ในปัจจุบันมักนิยมนำมารับประทานเพื่อสุขภาพกัน แอปเปิ้ลไซเดอร์นั้นจะมีกลิ่นเปรี้ยว มีรสชาติที่เปรี้ยวจัด และยังมีจุลินทรีย์ที่ดีที่สามารถช่วยให้ระบบการย่อยอาหาร การดูดซึมสารอาหารและแร่ธาตุต่างๆ ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยแก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ จุกเสียด แน่นท้อง นอกจากจะช่วยในเรื่องของระบบย่อยแล้ว ยังช่วยให้ลำไส้บีบตัวได้ดีขึ้น และกัดเซาะไขมันต่างๆ ที่เกาะอยู่ตามผนังลำไส้ได้ ช่วยลดอาการท้องผูก และยังทำให้นิ่วในถุงน้ำดีอ่อนตัวลงได้ด้วย มีการวิจัยจากนักวิทยาศาสตร์พบว่าแอปเปิ้ลไซเดอร์มีสารอาหารมากถึง 99 ชนิด มีเกลือแร่ และวิตามิน ซึ่งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของร่างกายในการป้องกันโรคและการติดเชื้อต่างๆ ได้ และยังช่วยลดอาการท้องผูก ป้องกันการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ และยังช่วยลดความดันโลหิตได้อีกด้วย ประโยชน์ด้านต่างๆ ของแอปเปิ้ลไซเดอร์ ...

Read More »

ปวดเข่า : ยกขาลำบาก ขัดสมาธิไม่ได้

แบบที่ 1 : ปวดเข่า จากแนวกล้ามเนื้อด้านหน้า อาการ และ อาการข้างเคียง ยกขาไม่ค่อยขึ้น ขึ้นบันไดไม่ค่อยได้ ปวด เมื่อย หรือตึงบริเวณสันหน้าแข้งด้านนอก เป็นประจำ เมื่อยบริเวณข้อเท้าด้านหน้า บางท่านเกิดตะคริวที่ข้อเท้า กล้ามเนื้อลดลงมาก สาเหตุ เพราะ เส้นลมปราณกระเพาะอาหารและม้ามแข็งตึง ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าแข้งทั้งด้านนอกและด้านในปวดตึงได้ง่าย กล้ามเนื้อขาดความยืดหยุ่น เมื่อกระเพาะอาหารและม้ามไม่แข็งแรงจะทำให้กล้ามเนื้อของเราไม่ค่อยมีกำลัง ทำให้รับน้ำหนักตัวได้น้อยลงจนเกิดอาการปวดเข่าได้ง่าย วิธีแก้ไข พยายามทานอาหารให้ตรงตามเวลา ไม่ทานอาหารดึก อาหารเผ็ดจัด ไม่ควรทานเหล้า เบียร์ บ่อย ลดอาการที่รบกวนการย่อยอาหารเช่น น้ำแข็ง น้ำอัดลม น้ำเต้าหู้ นมวัว น้ำผักปั่น นวดไทยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อทั้งร่างกาย ...

Read More »