Home // News Update

News Update

มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 14 วันที่ 30 ส.ค. – 3 ก.ย. 60

มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 14 เสน่ห์ไทย สมุนไพรไทย 4.0 วันที่ 30 สิงหาคม – 3 กันยายน 2560 ณ Hall 6-8 เมืองทองธานี สมุนไพรหายากจากทั่วประเทศไทย บริการนวดไทยฝีมือชั้นครู วิธีเริ่มต้นธุรกิจด้านสมุนไพร นวัตำรรมผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร อาทิ ยา อาหารเสริม เครื่องสำอาง คุณภาพระดับส่งออก การเจรจาการค้าด้านธุรกิจสมุนไพร ทั้งในและต่างประเทศ ไขความลับในการดูแลสุขภาพจากภูมิปัญญาที่สืบทอดมาจากปู่ ย่า ตา ทวด อบรมหลักสูตรการอบรมระยะสั้น เพื่อการดูแลสุขภาพตนเอง อาทิ ความรู้สมุนไพรจีน กับโรคมะเร็ง ผิวสวยด้วยสมุนไพรขัดผิว การทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าจากสมุนไพร นวดกระชับพุงด้วยสมุนไพร ...

Read More »

เกษตรไทยก้าวหน้า ภายใต้ร่มพระบารมี 27 – 31 ก.ค.

เกษตรไทยก้าวหน้า ภายใต้ร่มพระบารมี 27 – 31 ก.ค. 60 ณ สวนลุมพินี กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เชิญชวนร่วมงานกิจกรรม “เกษตรไทยก้าวหน้า” ภายใต้ร่มพระบารมี ภายในวันที่ 27 – 31 ก.ค. 60 ณ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชริราลงกรณ์ บดินทรเทพวรางกูร เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา ซึ่งภายในงานมีการจัดกิจกรรมนิทรรศการ และจัดแสดงสินค้าให้ได้ศึกษาเรียนรู้และเลือกซื้อ

Read More »

Organic & Natural Expo 2017

Organic & Natural Expo 2017 27-30 ก.ค. 60 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เป็นงานแสดงสินค้าอินทรีย์และธรรมชาติ รวมถึงบริการอินทรีย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยเป็นการรวบรวมผู้ผลิต ผู้ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าและบริการอินทรีย์ และธรรมชาติอย่างครบวงจร เพื่อขยายตลาดสินค้าอินทรีย์ ส่งเสริมภาพลักษณ์สินค้าอินทรีย์ให้เป็นที่รู้จัก ตลอดจนกระตุ้นการบริโภคึสินค้าอินทรีย์

Read More »

K Village Farmers’ Market ตลาดนัดเพื่อคนรักสุขภาพ

K Village Farmer’s Market ระหว่างวันที่ 8-9 ก.ค. 60 เวลา 9.00 – 18.00 น. ณ K Village สุขุมวิท 26 ตลาดนัดเพื่อคนรักสุขภาพ เลือกซื้อสินค้าจากพ่อค้าแม่ค้าเกษตรกรโดยตรง สินค้าเพื่อสุขภาพ และสินค้าแฮนเมดจากไทยดีไซเนอร์ยุคใหม่

Read More »

ตลาดเกษตรอินทรีย์ และสินค้าปลอดภัย

ตลาดเกษตรอินทรีย์ และสินค้าปลอดภัย ระหว่างวันที่ 29 พ.ค. 60 – 30 ก.ย. 60 ณ ตลาด อ.ต.ก. ข้างธนาคารกรุงไทย (ย่านพหลโยธิน) อ.ต.ก. (องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร) โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดงานตลาดเกษตรอินทรีย์ และสินค้าปลอดภัย โดยดำเนินการตามยุทธศาสตร์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่กำหนดให้ปี 2560 เป็นปีแห่งการยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตรสู่ความยั่งยืน และต้องการให้ อ.ต.ก. เป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ที่มีคุณภาพและมาตรฐานสูง อีกทั้ง ยังเพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นด้านการกระจายสินค้าเกษตรคุณภาพ ให้กับเกษตรกรผู้ปลูกสินค้าเกษตรอินทรีย์ พบสินค้าเกษตรอินทรีย์ GAP หรือสินค้าปลอดภัยราคาพิเศษ โดยเกษตรกรสถาบันเกษตรกร พร้อมผู้ประกอบการด้านการเกษตรที่ได้รับมาตรฐาน มีตรารับรองจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และหน่วยรับรองต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมกิจกรรมน่าสนใจมากมาย ...

Read More »

Organic & Natural Nakorn Pathom

งาน Organic & Natural Nakorn Pathom วันที่ 16-20 มิ.ย. 60 เวลา11.00 – 21.00 น. ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 เซนทรัลพลาซ่า ศาลายา พลาดไม่ได้สำหรับคนรักสุขภาพ พบกับงาน Organic & Natural Nakorn Pathom ซึ่งจัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ป Be Health Be Organic งานแสดงและจำหน่ายสินค้าอินทรีย์หรือสินค้า Organic 100% ไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้ที่คัดมาจากไร่ สดใหม่จากสวนหรือสินค้าแปรรูปต่างๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ชมกัน อาทิ การสอนทำอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ...

Read More »

Bangkok Health & Beauty Festival

Bangkok Health & Beauty Festival   วันที่ 22-25 มิถุนายน 2560 ณ Alive Park Hall ชั้น 1  ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต พบกับมหกรรมแสดงสินค้าด้านสุขภาพและความงามครบวงจร มาเที่ยวสวยครบเครื่อง จัดโปรโมชั่นเต็ม พบกับศิลปิน ดารา เซเลปตัวแม่ พบกับโซนจำหน่ายสินค้าหลากหลาย อาทิ ผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ผลิตภัณฑ์สปา ผลิตภัณฑ์สำหรับสุขอนามันพื้นฐาน อาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงาม สินค้าแฟชั่นนำสมัย สินค้าแบรนด์ชั้นนำ และสินค้า Liftstyle

Read More »

Healthy Pearl Expo 8-14 มิ.ย. 60

งานแสดงสินค้าเพื่อสุขภาพและการรักษาร่างกายของเมืองไทย พบกับกิจกรรมในงานทอล์คโชว์ กิจกรรมโหราศาสตร์พยากรณ์โซนจับคู่สุขภาพ (Healthy Matching Zone) พบกับผู้นำเข้าและผู้แทนจำหน่าย และผู้สรรหาสินค้าเพื่อสุขภาพจากภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก และจากผู้ผลิตจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากต่างประเทศต่างๆ มากกว่า 24 บูท วันที่ 8-14 มิ.ย. 60 เวลา 10.00-21.00 ณ แกรนด์ฮอลล์ โซน C-D เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต

Read More »

Organic Market 28 ก.พ. – 6 มี.ค. 60

    งานดีเพื่อคนรักสุขภาพมาแล้ว Organic Market พบกับตลาดสินค้าออร์แกนิคแนว Street Market ที่รวบรวมผักผลไม้เครื่องดื่มสุขภาพเเละสินค้าออร์แกนิคไว้ภายในศูนย์การค้าฯ พร้อมกิจกรรม Workshop การทำสลัดหลากหลายรูปแบบการPaint แก้วMug ,กระถางต้นไม้ , กระเป๋าผ้า เเละอื่นๆอีกมากมาย ตั้งเเต่วันที่ 28 ก.พ. – 6 มี.ค. 60 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ #centralfestivaleastville #organicmarket FB: CentralFestival EastVille

Read More »

สมุนไพรช่วยคลายกล้ามเนื้อ

  ทุกคนคงเคยรู้สึกปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ในปัจจุบันนี้เกิดขึ้นได้ตั้งแต่วัยหนุ่มสาวจนไปถึงในวัยผู้สูงอายุ เมื่อเกิดอาการปวดเมื่อยแล้วส่วนมากจะกินยาแก้ปวด ซึ่งการกินยาแก้ปวดนั้นเป็นแค่การระงับอาการเพียงชั่วคราวเท่านั้น และถ้าเรากินยาแก้ปวดเป็นเวลานานๆ อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้เช่นกัน สมุนไพรที่ช่วยลดอาการปวดเมื่อย เถาวัลย์เปรียง ในบัญชียาหลักแห่งชาติถือว่าเถาวัลย์เปรียงนั้นอยู่ในกลุ่มยาที่รักษาอาการทางกล้ามเนื้อและกระดูก มีสรรพคุณช่วยลดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดหลังส่วนล่าง และอาการปวดข้อเข่าเสื่อม ผลจากการศึกษาทางด้านต่างๆ พบว่า สารสกัดจากเถาวัลย์เปรียง สามารถบรรเทาอาการปวดหลังช่วงล่างได้ โดยมีการทดลองกับผู้ป่วยให้รับประทานแคปซูลสารสกัดจากเถาวัลย์เปรียงเป็นเวลา 7 วัน พบว่าผู้ป่วยมีอาการปวดหลังน้อยลงไม่ต่างจากการใช้ยาไดโคลฟีแนค (เป็นยาแผนปัจจุบันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นยาที่ช่วยบรรเทาอาการปวด และลดอาการอักเสบ) ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยทำการทดลองให้อาสาสมัครจำนวนหนึ่งรับประทานสารสกัดจากเถาวัลย์เปรียงเป็นเวลา 2 เดือน พบว่าสารสกัดนี้มีฤทธิ์เสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และไม่พบความผิดปกติของระบบการทำงานต่างๆ ภายในร่างกาย ชะเอมเทศ ในตำรับยาไทยนั้น ชะเอมเทศจะนำมาใช้ในการรักษาอาการไอ ขับเสมหะ บำรุงหัวใจ เป็นยาระบายอ่อนๆ และที่สำคัญคือ ช่วยแก้อาการที่อยู่ในกลุ่มของโรคระบบทางเดินประสาท ...

Read More »