Home // Clip ใครไม่ป่วยยกมือขึ้น

Clip ใครไม่ป่วยยกมือขึ้น

นมตราแม่

ใครไม่ป่วยยกมือขึ้น เทป 21 ตอน นมตราแม่ ช่วงที่ 1 นมตราแม่ ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ใหม่ แต่เป็นผลิตภัณฑ์ แห่งอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ที่สำคัญคือ ฟรี!!! แต่อุดมไปด้วยคุณค่า ที่นมผสมไม่สามารถเลียนแบบได้ คุณแม่บางคนคิดว่า น้ำนมของตัวเองน้อยไป ไม่พอสำหรับลูก มีปัญหากับการให้นมลูก เราจึงไปสัมภาษณ์ พญ.ศิราภรณ์ สวัสดิวร และ คุณศิริลักษณ์ ถาวรวัฒนะ ที่คลินิกนมแม่ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี ว่าทำไมเราต้องให้นมแม่กับลูก และพูดคุยกับคุณแม่ที่ตัดสินใจเลี้ยงลูกด้­วยน้ำนมของตัวเอง แม้ว่าจะมีอุปสรรคเพียงใด ลองมาฟังกันว่าเหตุใด คุณแม่บางท่านตัดสินใจว่าจะเลี้ยงลูกด้วยน­มแม่ถึง 2 ปี Part 1 Part 2 ...

Read More »

กดจุดนวดเท้า

ใครไม่ป่วยยกมือขึ้น ตอน กดจุดนวดเท้า ช่วงที่ 1 ศาสตร์แห่งการนวดเท้า ท่านผู้ชมหลายท่านคงจะรู้จัก และได้ลองนวดเท้ากันบ้างไม่มากก็น้อย เราไปรู้จักศาสตร์แขนงนี่้มากขึ้น เริ่มที่โรงรียนสุขภาพเชตวัน ของวัดโพธิ์ โรงเรียนสอนการนวดที่รู้จักดีในชาวต่างชาต­ิ เทปนี้จะได้รับรู้ถึงที่มาของศาสตร์การกดจ­ุดนวดเท้า และในตอนท้ายไปคุยกับคุณหมอแดง ซึ่งนำเอาการกดจุดนวดเท้า มาเป็นพื้นฐานในการบำบัดรักษาโรคในคลินิก, ทำไมคุณหมอแดงถึงเชื่อมั่นในศาสตร์การกดจุ­ดนวดเท้า ? การกดจุดนวดเท้ารักษาโรคต่างๆได้อย่างไร ? ทำไมเท้าจึงสามารถบอกถึงอาการเจ็บป่วยได้ ? Part 1 Part 2 Part 3 Part 4 Part 5

Read More »

ท้องผูก

ใครไม่ป่วยยกมือขึ้น ตอน ท้องผูกเรื้อรัง ช่วงที่ 1 อาการท้องผูกเป็น 1 ในโรคที่เป็นกันเยอะที่สุดในปัจจุบัีน แถมทั้งยังมีสิทธิเป็นโรคอื่นตามมา เช่นโรค ริดสีดวงทวารหนัก มะเร็งลำไส้ใหญ่ ลักษณะของอุจจาระบอกอะไรเราได้บ้าง ในเทปท้องผูกเรื้อรังนี้เรามีคำตอบให้คุณ และท้ายสุดพูดคุยกับคุณหมอแดง เรื่องของอาการท้องผูก ในมุมมองของธรรมชาติบำบัด Part 1 Part 2 Part 3 Part 4 Part 5

Read More »

นอนกรน

ใครไม่ป่วยยกมือขึ้น เทป 3 ตอน นอนกรนอย่านอนใจ part 1 การนอนกรน จัดได้ว่าเป็นโรคชนิดหนึ่ง ซึ่งมีแบบอันตรายและแบบไม่อันตราย เราจะพาท่านไปเรียนรู้ว่า การที่เรานอนกรนนั้นสาเหตุเกิดจากอะไร ,เป็นอันตรายมากขนาดไหนถ้าเป็นโรคนอนกรนแบ­บอันตราย ,สามารถตรวจเช็คได้อย่างไรถ้าสงสัยว่าตนเอ­งเป็นโรคนอนกรน และวิธีรักษาโรคนอนกรน ทั้งหมดนี้อยู่ใน รายการ ใครไม่ป่วยยกมือขึ้น ตอน นอนกรน อย่านอนใจ ครับ Part 1 Part 2 Part 3 Part 4 Part 5

Read More »

โรคกรดไหลย้อน

ใครไม่ป่วยยกมือขึ้น เทป 9 ตอน โรคกรดไหลย้อน ช่วงที่ 1 สำหรับท่านใดที่มีอาหาร แสบร้อนบริเวณหน้าอก เรอรสเปรี้ยว ไอเรื้อรัง รักษายังไงก็ไม่หายห้ามพลาดเทปนี้ครับ เพราะท่านมีสิทธิเป็นโรคกรดไหลย้อน หรือโรค GERD ได้ แต่ไม่ต้องห่วง เราจะพาท่านไปพบนายแพทย์สุเทพ กลชาญวิทย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินอาหาร โรงพยาบบาลจุฬาลงกรณ์ นายแพทย์สุเทพ จะมาเล่าถึงที่มาสาเหตุของโรค วิธีวินิจฉัย และวิธีรักษา ช่วงสุดท้ายเราจะไปพูดคุยกับหมอแดงถึงวิธี­ทางธรรมชาติบำบัด ว่าทำอย่างไรถึงจะป้องกันไม่ให้เป็นโรคกรด­ไหลย้อน และถ้าเป็นแล้วมีวิธีรักษาอย่างไรบ้าง Part 1 Part 2 Part 3 Part 4 Part 5

Read More »

ประจำเดือน

ใครไม่ป่วยยกมือขึ้น เทป 8 ตอน ประจำเดือน มาไม่ปกติ ช่วง 1 สำหรับผู้หญิงคนไหนที่ปวดประจำเดือนถึงปวด­มากจนทำงานไม่ได้ และประจำเดือนมาไม่ปกติขนาดที่ 2 เดือนมาครั้ง หรือไม่มาเป็นปี ควรดูเทปนี้ครับ โดยเฉพาะผู้ชายก็สมควรดูเหมือนกัน จะได้รู้ว่าควรปฎิบัติอย่างไร เมื่อคนอันเป็นที่รักของท่านเกิดอาการข้าง­ต้นตามที่กล่าวมา เพราะเราจะพาท่านไปรู้จักวิธีดูแลรักษา ให้ประจำเดือนกลับมาอย่างปกติ และการผ่าตัดรักษามดลูกที่มีแผลน้อยที่สุด โดย นายแพทย์วิบูลย์ กมลพรวิจิตร ผู้เชี่ยวชาญการผ่าตัดผ่านกล้อง กลุ่มงานสูตินรีเวชกรรม โรงพยาบาล BNH Part 1 Part 2 Part 3 Part 4 Part 5

Read More »

อาหารเช้า

ตอน อาหารเช้า มื้อสำคัญของวันใหม่ วิธีดูแลสุขภาพแบบง่ายๆและคุณสามารถทำได้ท­ุกวัน นั่นคือการทานอาหารเช้า หลายคนอาจจะไม่ทานอาหารเช้าเพราะ ไม่มีเวลา กลัวอ้วน รีบไปเรียน และมักจะบอกว่า ไม่มีเวลาเตรียมอาหารเช้า เราจะพาท่านไปรู้จักกับบคุณประโยชน์ของอาห­ารเช้าว่ามีมากขนาดไหน, การเตรียมอาหารเช้าแบบง่ายๆแต่ได้ประโยชน์ และการดำเนินชีวิตถูกต้องตามหลักนาฬิกาชีว­ิิต โดยการปรับพฤติกรรมให้เหมาะสมกับธรรมชาติ Part 1 Part 2 Part 3 Part 4 Part 5

Read More »

ข้าวกล้อง

มหัศจรรย์ ข้าวกล้องไทย ตอนที่ 1 หลายคนรู้ว่าข้าวกล้อง เป็นอาหารที่มีประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการสูง แต่ในอนาคตอันใกล้ ข้าวกล้องยังสามารถนำมาบำบัดโรคต่างๆ ได้อีกด้วย เช่น โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง หรือ ทานเพื่อเสริมธาตุอาหารที่ขาดหายไปได้ เรียนรู้ถึงการวิจัยพันธุ์ข้าวกล้อง ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว ที่่ ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน และไปค้นหาประโยชน์ทางโภชนาการของข้าวกล้อ­งกันที่ ศูนย์วิจัยโภชนาการ ม.มหิดล ศาลายา Part 1 Part 2 Part 3 Part 4

Read More »